Chúng tôi ý thức rằng những năm từ 0 đến 6 tuổi là những năm tháng “vàng”

Trường Mầm non Họa Mi được thành lập vào năm 1984, sau một thời gian vừa xây dựng và vừa hoạt động, đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong các phong trào thi đua và các hoạt động khác của ngành. Nhà trường không ngừng phấn đấu nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, đáp ứng được yêu cầu giáo dục trong giai đoạn hiện nay, được các bậc phụ huynh tin tưởng gửi con ngày càng đông. Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo: ĐU - HĐND - UBND và các phòng, ban, ngành, đoàn thể của thành phố Kon Tum, sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Phòng GD&ĐT thành phố Kon Tum, sự quan tâm của Đảng Uỷ - HĐND - UBND phường Trần Hưng Đạo. Đặc biệt là sự ủng hộ nhiệt tình của Ban đại diện cha mẹ học sinh đã tạo điều kiện cả về tinh thần và vật chất cho nhà trường, tháng 12 năm 2010 trường Mầm non Họa Mi đã được Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ đầu tư xây dựng khang trang và trang bị đầy đủ trang thiết bị trong và ngoài lớp học. Năm học 2015-2016; 2016-2017 trường mầm non Họa Mi đạt danh hiệu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và được UBND thành phố khen.